Bí quyết Tiết Kiệm Tiền Cực Đỉnh giúp vợ chồng trẻ mua nhà sau 3 năm

Vì sao bạn phải tiết kiệm tiền ư?

Đến lúc bạn ngồi 1 chỗ và không có lấy 1 nghìn lẻ để uống cốc nước chè hoặc khi con bạn đến ngày nộp tiền học mà cả 2 vk ck đều không còn tiền để nộp học cho con thì lúc đó bạn sẽ hiểu rằng vì sao mình cần tiết kiệm tiền. Với tôi thì kinh tế cũng chưa đến mức phải chịu cảnh không có 1 nghìn để uống nước chè. Nhưng mục tiêu tiết kiệm của vk ck tôi lại là 1 ngôi nhà nho nhỏ của riêng mình, do mình sở hữu và toàn quyền quyết định.

blank

Có nhiều bạn hỏi tôi Bạn tiết kiệm tiền như thế nào ?

Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm và bí quyết tiết kiệm tiền hiệu quả mà vk ck tôi đã áp dụng trong suốt quãng thời gian qua

Xin chào các bạn!

Tôi là Huyền. Bạn bè tôi hay gọi là Huyền Cherry. Hãy gọi tôi như vậy nếu các bạn muốn vì tôi cũng khá thích cái tên đó. Ngày hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe về kỳ tích mà 2 vk ck tôi đã đạt được về chuyện tiết kiệm tiền trong 5 năm qua và bí quyết giúp vk ck tôi vừa nuôi con và mua nhà Hà Nội trong 3 năm như thế nào.

Bắt đầu nhé!

Nếu bạn đang có một công việc và tiền lương ổn định nhưng khoản tiền ấy đều hết nhẵn ngay sau khi bạn nhận lương ko lâu. Bạn thường hay tự hỏi rằng không biết mình đã chi tiêu những gì mà tại sao tiền lại nhanh hết như vậy?

Vậy nên, bạn cần xem lại cách chi tiêu và sử dụng tiền của mình cũng như cách bạn tiết kiệm tiền. Bạn cần thay đổi và bắt đầu tiết kiệm ngay từ bây giờ. Khoản tiết kiệm này đóng vai trò rất quan trọng cho tương lai của bạn.

blank

Trước tiên bạn cần hiểu được Lợi ích từ việc tiết kiệm tiền!

Vì nếu bạn chẳng biết mình tiết kiệm tiền sẽ được gì và mất gì thì bạn sẽ chẳng bao giờ tiết kiệm được một xu nào cả.

Chưa nói đến những việc xa xôi. Một trong những lý do đầu tiên mà bạn cần chi tiêu tiêt kiệm đó là bạn sẽ để ra được một khoản tiền nhất định để sử dụng vào lúc cần thiết nhất. Giúp bạn luôn chủ động hơn trong vấn đề tài chính.

 

Dành cho những trường hợp khẩn cấp

Một lý do chính đáng hơn nữa bạn nên tiết kiệm, đó là dành cho những trường hợp khẩn cấp mà bạn không thể lường trước được trong cuộc sống. Qủa thật như vậy, thiên biến vạn hóa, chúng ta đâu thể biết được hôm nay thế này, ngày mai sẽ có những chuyện đau lòng, hay những tình huống khó khăn thế nào xảy đến với chúng ta.

Sự độc lập về tài chính

Có trong tay một khoản tài chính, bạn sẽ không bị phụ thuộc vào người khác. Cảm giác và khả năng độc lập, tự chủ, tự do thể hiện cái tôi và bản lĩnh của bạn.

Hoàn thành những mục tiêu mà bạn muốn đạt được

Trong cuộc sống của bạn luôn có những mục tiêu, những kế hoạch mà bạn định ra và mong muốn đạt được nó. Bạn muốn được đi du lịch đây đó, trải nghiệm những cảm giác, khám phá những vùng đất mới, bạn có khoản tiết kiệm, bạn có thể đi mà không phải lo nghĩ nhiều.

blank

Các cách tiết kiệm tiền hiệu quả dành cho bạn

Làm sao để tiết kiệm tiền?

Bạn có thể là nhân viên mới đi làm, mới được nhận việc, lương của bạn thấp, không cao. Bạn có thể làm công việc đơn giản và phù hợp với bản thân theo giờ hoặc thời vụ và lương không cao. Nhưng không vì thế mà bạn nghĩ rằng mình không thể tiết kiệm và dành dụm được.

Bí quyết tiết kiệm tiền hiệu quả mà tôi đã làm.

Khi bạn nhận được lương, bạn chia nhỏ tiền ra thành các khoản khác nhau, như: tiền nhà, tiền ăn, tiền đi lại, tiền tiêu vặt….

Việc đặt ra mức hạn định cho mỗi khoản chi tiêu như vậy sẽ giúp bạn có thể siết chặt được chi tiêu và đạt được mức hiệu quả cao nhất với số tiền bạn có trong tay.

Giả sử, mức lương cơ bản của bạn là 5 triệu đồng mỗi tháng.

 • Tiền nhà, bao gồm cả tiền điện, nước, ga: từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng.
 • Tiền ăn (3 bữa / ngày): từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng.
 • Tiền đi lại ( những chi phí liên quan đến xe cộ): khoảng 500 nghìn đồng.
 • Tiền lặt vặt, chi cho đi chơi, thư giãn, card điện thoại: 500 nghìn đồng.

Tổng tất cả các khoản trong phạm vi 4 triệu đồng. Đây là mức sống, mức chi tiêu trung bình cho người đang độc thân và đang đi làm. Bạn hoàn toàn có thể chủ động được chi tiêu và linh hoạt trong các khoản chi tiêu này của mình.

Lý do để một người cảm thấy mức lương ban đầu 5 triệu không phù hợp và không đủ dành cho họ, cũng có nghĩa không có khả năng để tiết kiệm là do họ sống đòi hỏi quá cao với nhu cầu thực tế, cách sống không đúng, không phù hợp.

Bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ các hoạt động của mình phù hợp và vừa đủ. Sau đó, khi công việc và mọi thứ đã đi vào quỹ đạo, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Phần tiền còn lại bạn tiết kiệm cho những kế hoạch sau này. Phải kiên định và không chạm vào nó. Bạn cần đặt ra một mức quy định cho mỗi tháng, không bao giờ đụng vào số tiền đó dù có gì chăng nữa. Có thể đó là một khoản nhỏ, ít chỉ 200 nghìn, 300 nghìn hay khoản lớn còn lại 1 triệu đồng, bạn cũng cần phải quyết tâm. Góp gió thành bão, góp cây nên rừng. Thời gian sẽ làm cho bạn và nó lớn mạnh hơn.

blank

Cách tiết kiệm tiền của học sinh, sinh viên

Với học sinh, sinh viên, tiền học phí hay sinh hoạt có gia đình và người thân trợ giúp. Bạn có thể tự lập kiếm tiền trang trải hay làm thêm để phụ giúp gia đình và cho sinh hoạt của mình. Tuy nhiên, việc học vẫn là việc quan trọng nhất và là mục tiêu chính của bạn để phấn đấu và xây dựng tương lai.

Dưới đây là một vài cách giúp học sinh, sinh viên tiết kiệm tiền.

 • Mua sách giáo khoa cũ hoặc mượn trong thư viện để học. Bạn cũng có thể bán lại quyển sách đó vào cuối kỳ để thu hồi lại một ít tiền.
 • Đừng mua sắm vì thích hay vì thói quen. Trước khi mua cái gì, bạn cần nghĩ mình mua nó vì điều gì và để làm gì?
 • Không bao giờ đi siêu thị khi bạn đang đói, lúc ấy bạn sẽ muốn mua rất nhiều thứ hấp dẫn tại đây. Đồng thời, trước khi đi mua đồ, bạn cần đưa ra list các thứ cần mua và cầm theo số tiền giới hạn để nhắc nhở và quản lý chi tiêu của bản thân.
 • Hạn chế số lần ăn uống ở ngoài hay tụ tập bạn bè.
 • Hãy bỏ ngay và nói không với những thói quen xấu như hút thuốc lá, rượu bia – những thứ vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa hại túi tiền của bạn.
 • Luôn trả hóa đơn, học phí đúng hạn để tránh những tình trạng bị phạt vì quả hạn và vi phạm.
 • Nếu bạn có dùng thẻ, hãy trả ngay số tiền đã dùng nhanh nhất có thể để tránh mất phí và phạt.
 • Đi bộ, sử dụng phương tiện công cộng thay vì dùng xe máy riêng.
 • Sống chung trọ với người khác để hạn chế tiền và chi phí ăn ở.
 • Tận dụng thẻ sinh viên, đặc quyền của sinh viên để được ưu đãi và khuyến mãi một số dịch vụ trong học tập và cuộc sống.
 • Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ miễn phí thay vì sử dụng dịch vụ ở ngoài như học anh văn, ngoại ngữ khác, kỹ năng mềm,…

blank

Việc tiết kiệm tiền vốn chẳng bao giờ thừa bởi với cuộc sống đầy biến động, bất trắc, chẳng thể nào nói trước được điều gì sẽ xảy ra trừ khi bạn là người “sống nay, mặc mai”. Bởi vậy, một khoản dự trữ phòng thân chẳng bao giờ là thừa cho bạn.

Hãy học cách tiết kiệm và biết cách tiết kiệm để cuộc sống của bạn thêm dễ dàng và đầy đủ hơn nhé.

Nguồn: Sưu tầm

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận trên Facebook