GẠO LỨT LÀ GẠO GÌ? Dành cho người chưa hiểu hết về gạo lứt

  • Gạo Lứt là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu bên ngoài và giữ nguyên được lớp màng cám và mầm gạo ở bên trong.
  • Hạt Gạo chỉ có khoảng 7% là lớp màng cám và mầm gạo thế nhưng lại chiếm đến 65% giá trị dinh dưỡng của hạt gạo.
  • Lớp màng cám gạo lứt chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể con người không tự tổng hợp được.
  • Gạo Lứt được mệnh danh là VUA CỦA CHẤT CHỐNG OXY HÓA vì trong gạo  lứt có chứa hơn 120 chất chống oxy hóa
  • Ngày nay Gạo lứt được coi là siêu thực phẩm và được sử dụng rất nhiều trong chế biến thực phẩm cũng như trong y học.
  • Màng cám gạo lứt rất dễ bị phân hủy và mất tác dụng nên cần phải sử dụng công nghệ để xử lý và giữ được nguyên giá trị.
  • Nếu không xử lý thì chỉ 3 tiếng sau khi xay xát lớp vỏ màng cám gạo bắt đầu bị phân hủy, có mùi khét và mất dần tác dụng.

 

ĐỂ LÀM RA 100g TINH CHẤT GẠO LỨT NGƯỜI TA CẦN SỬ DỤNG 2000G GẠO LỨT NGUYÊN HẠT

cam gao lut bellrings dinh duong f1
Cám gạo lứt được tinh chế và xử lý bằng công nghệ

> Xem thêm tác dụng của gạo lứt tại Wikipedia

> Cách làm mặt nạ đắp mặt bằng cám gạo lứt hiệu quả sau 2 tuần

Cùng nghe T.s Khoa học Bùi Huy Thanh và Nguyên thứ trưởng Bộ Y Tế Lê Ngọc Trọng nói về tác dụng của Gạo Lứt đối với sức khỏe

Gạo lứt

Hiển thị 1–24 của 31 sản phẩm