Trang chủ ›› Mẹ và bé ›› 12 Hình thức LỪA ĐẢO phổ biến trên mạng hiện nay Các mẹ trẻ nên đọc để tránh

12 Hình thức LỪA ĐẢO phổ biến trên mạng hiện nay Các mẹ trẻ nên đọc để tránh

Nên Đọc Để Thông Não Đi – Cảnh báo cho mấy bạn trẻ ít va chạm. Hãy nhớ đời không ai cho không ai cái gì cả, tất cả đều phải trả giá bằng máu, nước mắt, tiền hoặc rất nhiều tiền.

NHỮNG HÌNH THỨC LỪA ĐẢO PHỔ BIẾN TRÊN MẠNG HIỆN NAY

Cuộc sống vốn dĩ rất nhiều cạm bẫy, rất nhiều hình thức lừa đảo khác nhau. Chắc hẳn các bạn ai cũng đã từng gặp 1 lần trong đời. Tuy nhiên các hình thức và thủ đoạn để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản thì ngày càng tinh vi và muôn hình muôn vẻ. Trong bài viết này mình sẽ liệt kê ra 1 vài hình thức lừa đảo phổ biến đang tràn ngập trên internet để các bạn có thể phân biệt và tránh né.

1. Đa cấp bán hàng mỹ phẩm và thuốc đông y trên Fb

Đầu tiên họ sẽ cho nhân viên mời chào bạn làm công tác viên bằng cách chỉ cần đăng bài lên trang cá nhân và khi có khách OD hàng họ sẽ gửi hàng cho bạn và bạn được cắt 10%. Sau khi bạn đăng lên sẽ có tầm vài chục con chim lợn từ từ và dần dần đặt hàng của bạn ( toàn khách lạ nhé ) có thể 1 -2 tuần đầu bạn bán đc 30-50t doanh thu nhưng thực chất đó là người của chúng gài vào để lấy hàng của bạn.

Hình thức tuyển CTV không cần bỏ vốn
Hình thức tuyển CTV không cần bỏ vốn

Sau đó chúng mời bạn đi dự hội nghị abcd, ở khách sạn này nọ thật hoành tráng, rồi tôn vinh trao thưởng cho những đại lý xuất sắc, tháng vừa rồi đoạt doanh thu vài trăm đến cả tỷ, rồi lên chia sẻ nào là trước cũng không biết gì từ khi vào đây chịu khó đăng bán hàng lên trang cá nhân và cứ thế bán đc rồi abc các kiểu khiến cho mấy bạn cộng tác viên ảo tưởng.

Hội nghị tôn vinh (Ảnh minh họa)
Hội nghị tôn vinh (Ảnh minh họa)

Khi con mồi đã say, và mắc bẫy, chúng mới tiếp cận bảo làm đại lý cho chúng và ra những gói OP ví dụ lấy 100 triệu thì đc cắt 30%, lấy 200t thì đc cắt 35%…
các con mồi thường sập bẫy vì trước đó các con mồi nghĩ, mình mới đăng bán mà 1-2 tuần đã bán đc 30-50t rồi, được có 10% giờ bỏ 100t ra đc hẳn 30% lãi suất thì sao mà không bán được, vậy là các con mồi thi nhau lấy về bán.

Chúng sẽ xem điều kiện của từng con mồi để bắt.

Ví dụ: Con mồi A có thể mua được cả tỷ tiền hàng thì chúng sẽ thả cho những đơn đầu nhập về bao nhiêu bán hết bấy nhiêu.

Khi con mồi đang say trong chiến thắng, chúng ra 1 OP mới là lấy 1 tỷ được cắt 55-60%. khi đó con mồi tưởng ngon, dồn hết tiền vào lấy, và từ khi lấy đơn 1 tỷ về thì gần như không bán được cái gì cả, và thế là chúng nhẹ nhàng làm của con mồi 500 triệu, trừ hết mấy lần thả câu chũng vẫn kiếm được của bạn 400 triệu.

Kết Luận:

Các bạn đừng ảo tưởng bán hàng trên fb là dễ là đơn giản, xin lỗi fb nó sống bằng tiền quảng cáo, nên các bạn đừng có mơ mà cứ đăng lên trang cá nhân là sẽ có tương tác và bán được hàng. Khi các bạn đăng 1 buổi đi chơi, buổi gặp mặt, Ok sẽ rất nhiều like, cmt, tương tác, nhưng chỉ cần đăng bán hàng lên thôi xin lỗi các bạn chỉ còn 1% tương tác, và cũng chẳng có like nào đâu.

Đừng mơ mà bán hàng trên fb mà không phải trả tiền cho fb, vậy nên bỏ ý định bán hàng qua trang cá nhân đi, và cũng đừng ảo tưởng nhập mấy cái mỹ phẩm kem trộn vớ vẩn về bán, thực chất là các mỹ phẩm đó đều là kem trộn các kiểu mua từ Trung Quốc về Việt Nam, đóng gói bao bì thành 1 hãng gì gì đó và giá thành của chúng rất rẻ…!!

2. Người nước ngoài gửi tiền về Việt Nam

(Bọn này chuyên nghiệp, đánh vào những Bà mẹ cô đơn, tán tỉnh thời gian dài)

Chúng thường giả vờ kết thân qua mạng xã hội, nhiều đối tượng người nước ngoài hoặc giả là người nước ngoài đã có những chiêu trò vô cùng tinh vi để gài bẫy các chị em phụ nữ nhẹ dạ. Thủ đoạn mà chúng thường dùng là giả vờ tặng nạn nhân toàn là những thứ có giá trị rất lớn, đắt tiền như ipad, macbook, vàng, nước hoa và một số tiền ngoại tệ… Trong lúc chờ nhận quà nạn nhân sẽ nhận được một số điện thoại lạ gọi đến tự xưng là nhân viên sân bay đang giữ gói hàng và nếu muốn nhận quà thì phải nộp 5.000 USD để lấy gói hàng ra….

Tình trạng này diễn ra khá phổ biến và đã có rất nhiều báo viết bài cảnh báo cho người dân. Tuy nhiên thì vẫn có rất nhiều người nhẹ dạ cả tin và bị chiu vào bẫy của chúng.

3. Bọn bán số lô đề

(Nếu biết trước thì Cả họ nó giàu không đến lượt mình)

4. Bọn bán tiền giả, nhận tiền cọc

(Bị lừa mà đéo biết kiện ai vì bản thân mình đang vi phạm Pháp luật)

5. Bọn thanh lý xe Hải Quan, nhận tiền cọc

(Bọn chúng đánh vào tâm lý tham rẻ của người dân, mua bán vi phạm pháp luật)

6. Bọn xem Youtube có tiền, tải app về theo dõi mất mẹ nó tiền luôn.

( Chẳng nhẽ cả họ nhà nó mù hết ko xem được hay sao mà phải trả tiền cho các bạn để xem)

7. Bọn kinh doanh tiền ảo đa cấp

(Lấy tiền người sau trả người trước, lợi nhuận tháng lãi xuất 30%-40%. Siêu lừa có tổ chức Quốc tế bọn này có học thức và trình độ am hiểu pháp luật)

Bọn này nguy hiểm nhất, vì bọn bị lừa thường rất bảo thủ với số đông, sẵn sàng chửi bới và rất hung hãn.

8. Bọn giao hàng về nhà làm giúp các Bà Mẹ bỉm sữa

(Hàng không có, chuyển tiền nhận cọc cũng mất hút luôn cả tiền cọc)

9. Bọn comment từ 1-20 tặng IPhone….

Cái này mới hay

(Các mẹ tranh nhau một hồi, rồi thôi nhường nhau từng người một comment từ 1-20 để được tặng Iphone. Cuối cùng chúng nó bảo chuyển phí ship rất cao, hoặc phí ship bình thường nhưng sẽ chẳng có cái iphone nào được gửi đi cho bạn cả. những cái ngu này thì không can nổi)

10. Bọn bán hàng đểu tổ chức cho các Cụ đi du lịch Chùa miễn phí

Chúng thường về các địa phương sau đó liên hệ và tổ chức cho các bác trung tuổi và cao tuổi đi du lịch hoàn toàn miễn phí. (tầm 11-12h trưa, lôi vào một địa điểm đã chờ sẵn bán hàng gia dụng với giá cắt cổ các Cụ. Đói lả! thôi mua cho xong để nó kết thúc chương trình còn đi ăn) với giá tiền như du lịch Châu Âu.

11. Hiện nay trò mới: bọn sắp chết có tài sản nước ngoài nhờ người Việt Nam nhận để từ thiện

(Mất phí tiền nhận ở Hải Quan). Gặp bọn này thì lập tức chúc mừng nó ngay nhé.

12. Mang hàng về các xã làng bán mua 1 giá tăng lên 20 lần lừa đảo dân không hiểu biết.

VÌ THẾ HÃY CÂN NHẮC VÀ CẨN THẬN KHÔNG LẠI DÍNH BẪY NHÉ CÁC BẠN..??

NÊN NHỚ: Đời không ai cho không cái gì ngoài Bố Mẹ mình.

Trên đây mình vừa điểm qua 12 hình thức lừa đảo phổ biến trên mạng hiện nay, hi vọng rằng qua bài viết này sẽ một phần nào đó giúp các bạn có thể sớm nhận biết được các hình thức lừa đảo này để tránh mất tiền ngu với bọn vô lương tâm này.

Còn những hình thức nào khác thì các bạn có thể bổ xung giúp mình ở phần comment nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận trên Facebook