Ăn Gạo xát trắng thường xuyên – Bạn đang tự rước bệnh vào người

Gạo xát trắng – Đừng ăn quá nhiều

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ : Ăn cơm trắng hay còn gọi là cơm gạo xát trắng thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường tăng cao.

Tác hại khi ăn gạo xát trắng:

Gạo xát trắng là gì?

Là loại gạo đã bóc vỏ trấu và chà sát hết lớp cám gạo hay còn gọi là màng gạo ( thứ quý giá nhất của hạt gạo ) mà chỉ còn lại phần hạt gạo bên trong thứ mà chỉ chứa chủ yếu là tinh bột.

Loại gạo này được sử dụng rất rộng rãi và hàu như mọi người không biết được tác hại của loại gạo này nếu chúng ta ăn quá nhiều. Cho đến gần đây các nhà khoa học của trường đại học harvard Mỹ công bố một nghiên cứu gây sốc.

Vì sao ăn gạo xát trắng lại có nguy cơ gây bệnh?

Vì trong hạt gạo xát trắng chứa thành phần tinh bột rất cao, khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành đường. Khi hàm lượng đường trong cơ thể tăng cao thì đó là nguyên nhân khiến nhiều cơ quan phải làm việc quá sức để chuyển hóa và đào thải. Từ đó gây suy giảm chức năng của các cơ quan, thậm chí gây rối loạn chuyển hóa và là nguyên nhân gây ra các bệnh mãn tính nguy hiểm đặc biệt là bệnh tiểu đường

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời quý vị xem video dưới đây.

Lời khuyên cho các bạn là nên sử dụng loại gạo mà còn giữ nguyên được lớp màng cám gạo hay còn gọi là gạo lứt. Bởi vì gạo lứt là loại gạo được mệnh danh là vua của chất chống oxy hóa, có tác dụng bổ xung nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đào thải gốc tự do và hỗ trợ phòng ngừa nhiều căn bệnh mãn tính nguy hiểm.

>>> Xem thêm: Công dụng của gạo lứt đối với sức khỏe con người

Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn thấu đáo hơn về hạt gạo trắng mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Từ đó có quyết định đúng đắn nhất trong việc lựa chọn và sử dụng.

5/5 - (8 bình chọn)

Bình luận trên Facebook