Thoát án tử “Biến chứng tiểu đường” bằng loại thực phẩm vẫn dành cho Heo

Chào các bạn!
Tôi là Trần Thị Giang
Hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Tam Nông – Mỹ Phúc – Mỹ Lộc – Nam Định.

Hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn câu chuyện của bản thân tôi về hành trình đi tìm phương pháp điều trị và hạn chế biến chứng bệnh tiểu đường trong suốt hơn 10 năm vừa qua.

Hành trình tìm phương pháp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Năm nay tôi 55 tuổi.

Tôi phát hiện ra mình bị tiểu đường cách đây hơn 10 năm. Lúc đó tôi vô cùng lo lắng và đã đi khám, điều trị ở rất nhiều bệnh viện khác nhau.

Hầu hết các bác sĩ đều cho khuyên tôi nên ăn uống kiêng khem theo khẩu phần ăn dành cho người tiểu đường và kê cho tôi những loại thuốc giúp hạ đường huyết khác nhau.

Những ai ở vào hoàn cảnh của tôi mới thực sự hiểu được sự lo lắng và sợ hãi khi phát hiện ra mình mắc phải căn bệnh nằm trong Tứ Chứng Nan Y này.

Tôi đã uống thuốc điều trị và ăn kiêng theo thực đơn mà các bác sĩ đã lên cho tôi.

Trong suốt 5 năm qua tôi vẫn hàng ngày sử dụng đều đặn những viên thuốc hạ đường huyết vào mỗi buổi sáng.

Tôi hiểu điều này sẽ giúp lượng đường trong máu của tôi sẽ ổn định ở mức chấp nhận được.

Tuy nhiên như các bạn đã biết.

Đối với bệnh tiểu đường chúng ta không ai chết vì bệnh tiểu đường mà chúng ta thường bị những biến chứng của căn bệnh này hành hạ và dày vò cho đến chêt.

Cá nhân tôi đã từng chứng kiến những người bạn, người mà tôi biết đã phải chịu những biến chứng đau đớn như thế nào do bệnh tiểu đường gây ra. Và họ ra đi do hậu quả của những biến chứng đó.

Đã từng có những người mắc bệnh tiểu đường khi chết đi có đến 3 ngôi mộ.

Có nhiều bạn sẽ hỏi tại sao ư?

Khi mà căn bệnh này biến chứng đến bộ phận nào thì sẽ làm hoại tử bộ phận đó và buộc chúng ta phải loại bỏ bộ phận đó ra khỏi cơ thể sống. Khi chúng biến chứng đến tay, chân sẽ khiến bộ phận này lở loét và hoại tử, lúc này chúng ta chỉ có 1 lựa chọn duy nhất đó là cưa bỏ bộ phận đó và chôn trước.

Đó là lý do mà nhiều người mắc bệnh tiểu đường khi chết đi lại có đến 3 ngôi mộ là như vậy!

Tôi thực sự bị ám ảnh và lo lắng bởi điều đó.

Thay vì việc cam chịu sống chung với lũ thì tôi đã bắt đầu đi tìm khắp mọi nơi về những phương pháp giúp hỗ trợ ổn định bệnh tiểu đường và phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường.
Tại sao tôi lại nói là ổn định bệnh tiểu đường và khắc phục biến chứng mà lại không nói là tìm chỗ chữa khỏi bệnh tiểu đường.

Như các bạn biết đấy.

Căn bệnh tiểu đường là căn bệnh mãn tính và nó không thể chữa khỏi. Tôi được biết trên thế giới chưa có bất kỳ một quốc gia nào công bố là chữa khỏi bệnh tiểu đường. Vì vậy các bạn cũng nên hiểu vấn đề này và xác định rõ tư tưởng để sống chung với một trong tứ chứng nan y này.

>>> Đến đây nếu nhiều người còn chưa hiểu hết về bệnh tiểu đường và những biến chứng nguy hiểm thì nên đọc qua bài viết này.

May mắn tìm ra phương pháp chữa trị bệnh tiểu đường và phòng ngừa biến chứng.

Năm 2009 tôi bắt đầu hỏi han khắp nơi và đọc rất nhiều báo liên quan đến sức khỏe để hi vọng tìm ra phương pháp tối ưu nhất cho căn bệnh của mình.

Tôi nhờ cả con trai tôi khi đó đang là sinh viên trường đại học trên hà nội tìm kiếm trên các trang mạng internet. Và rồi tôi biết được câu chuyện của một vị sư trụ trì chùa Long Hương trong Đồng Nai.

Ở đó Thầy đã cho rất nhiều người sử dụng cơm gạo lứt với muối mè ăn theo phương pháp thực dưỡng để hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh tật, trong đó có ung thư, đại tràng, giải độc gan, đau nhức xương khớp… và cả căn bệnh tiểu đường của tôi nữa.

Niềm hi vọng với cách dùng gạo lứt cho người tiểu đường

Niềm hi vọng lóe lên trong tôi và tôi đã bảo con trai tôi tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp này.

Sau tầm 3 ngày tìm hiểu thì tôi biết được rất nhiều thông tin liên quan và cũng đã biết được rất nhiều người đã từng sử dụng phương pháp ăn gạo lứt muối mè này và đã ổn định được vấn đề bệnh tật.

Tôi dần có niềm tin và bắt đầu sử dụng.

Tuy nhiên điều khó khăn nhất với tôi lúc đó lại là việc tìm được địa chỉ bán gạo lứt.

Tôi ở giữa vùng quê lúa Nam định tuy nhiên ở đây thì người ta lại không trồng loại lúa đó và có rất ít người biết cũng như sử dụng nó cho nên chẳng có cửa hàng gạo nào bán loại gạo lứt này cả.

Không bỏ cuộc!

Tôi nhờ người quen gửi trên vùng Tây Bắc về được 10kg và bắt đầu sử dụng trong gần 2 tháng. Tất nhiên là vẫn kết hợp với việc sử dụng thuốc hạ đường huyết mà bác sĩ đã kê cho tôi.

Cách nấu cũng chỉ đơn giản là sử dụng nồi cơm điện để nấu như cơm bình thường vẫn ăn hàng ngày thôi, chẳng có gì khác cả. Chỉ có một điều là loại gạo này khá cứng nên cần cho thêm nhiều nước và phải nhai kỹ mới ăn được.

Trong gần 2 tháng sử dụng đó tôi thấy người thi thoảng có những hiện tượng khác thường. Chân tay tôi hay bị run nhưng chỉ ở mức độ nhẹ, không xảy ra thường xuyên và có 1 điều làm tôi lo lắng đó là mắt của tôi thấy khó chịu và hơi mờ đi.

Và rồi tôi quyết định lên lại bệnh viện để kiểm tra.

Bác sĩ thông báo một tin khiến tôi vô cùng sốc.

Bác sĩ nói.
Lượng đường huyết của bác hiện tại khá cao và chúng tôi thấy mắt của bác có biểu hiện không tốt, có thể do biến chứng của căn bệnh tiểu đường gây ra. Bác cần phải lưu ý việc ăn uống của mình. Hãy cố gắng ăn kiêng tối đa những loại thực phẩm chứa nhiều đường, mỡ và tinh bột…

Tôi vô cùng lo lắng và sợ hãi nhưng vẫn không bỏ cuộc!

Tôi bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về hạt gạo lứt và cách người ta sử dụng gạo lứt như thế nào. Và rồi cơ duyên cho tôi gặp một người mà đã giúp tôi hiểu rõ hơn về hạt gạo lứt và cách sử dụng gạo lứt cho người tiểu đường một cách hiệu quả đó là ông Thanh. ( Mãi về sau này tôi mới biết ông Thanh là nhà khoa học cấp nhà nước chuyên nghiên cứu về Hạt Ngũ Cốc trong đó có gạo lứt.)

Ông nói với tôi.
Hạt gạo lứt rất tốt và nó được coi là vua của các loại hạt. Vì hạt gạo lứt có chứa rất nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa mà con người chúng ta không tự tổng hợp được…

Tuy nhiên chất tốt nhất của hạt gạo lứt có tác dụng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh tật lại không nằm trong hạt gạo mà lại nằm ở lớp màng cám. Nếu tôi sử dụng loại gạo mà đã xát bỏ lớp màng cám đó thì coi như không có tác dụng gì nữa cả. Chẳng khác nào sử dụng gạo trắng thông thường.

Để sử dụng được hạt gạo lứt có hiệu quả tốt nhất thì bắt buộc tôi phải tìm được loại gạo mới xay xát ( tối đa là 10 ngày ) và phải chế biến ở nhiệt độ không được vượt quá 60 độ vì các chất có trong hạt gạo lứt sau khi bóc vỏ trấu sẽ rất dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao.

 

Tôi nghĩ bụng.

Ông này nói thế nào chứ hạt gạo mà chế biến ở nhiệt độ dưới 60 độ thì làm sao có thể chín để ăn được. Nếu chất tốt nhất của gạo lứt nằm ở cám gạo thì sử dụng luôn cám gạo có phải tốt hơn không?

Và tôi quyết định mang câu hỏi đó để hỏi ông Thanh.

Ông cười khà và nói.

Chị nói đúng! Nếu hạt gạo mà chỉ chế biến ở nhiệt độ dưới 60 độ thì không thể chín và ăn được. Tuy nhiên đó là trên lý thuyết nếu như chị muốn sử dụng được hạt gạo lứt một cách tốt nhất.

Còn trên thực tế thì chị có thể sử dụng gạo lứt bằng cách nấu bằng nồi đất, nồi sành, sứ và đậy thật kín vung là có thể giữ lại được một phần những gì tinh túy nhất của hạt gạo lứt rồi.

Vấn đề còn lại là chị có chọn được loại gạo mới xay xát hay không thôi.

Nếu chị không tìm được loại gạo mới xay xát đó thì cho dù chị nấu bằng nồi gì đi nữa cũng không có tác dụng.

Còn như chị nói là việc sử dụng cám gạo thì sẽ tốt hơn, điều này hoàn toàn đúng vì giá trị dinh dưỡng của hạt gạo 65% nằm ở lớp màng cám đó. Tuy nhiên nếu lớp màng cám đó mà không được xử lý bằng công nghệ thì chỉ 3 tiếng sau khi xay xát ra chúng sẽ bị oxy hóa và có mùi hôi khét, không sử dụng cho người được mà chúng ta chỉ tận dụng dùng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm được thôi.

Tôi băn khoăn mãi không biết làm thế nào. nhưng cuối cùng thì cũng tìm được giải pháp.

Thay vì việc bảo người thân gửi hạt gạo đã xay xát rồi thì tôi bảo gửi luôn về cho tôi hạt thóc của gạo lứt để tôi tự xay và sử dụng.
Tôi mua một chiếc nồi đất đúng theo lời ông Thanh nói và bắt đầu sử dụng.

3 tháng sau tôi lên viện khám lại và bác sĩ thông báo một tin mừng.

Lượng đường huyết của bác giảm rõ rệt và gần như về mức ổn định. Bác sĩ hỏi tôi đã ăn uống kiêng khem thế nào mà lại có thể giữ được mức đường huyết tốt đến vậy. Tôi liền kể cho bác sĩ nghe về việc tôi đã sử dụng gạo lứt và cách mà ông Thanh đã nói với tôi trong việc sử dụng gạo lứt như thế nào.

Sự kiên trì giúp tôi đẩy lùi được biến chứng bệnh tiểu đường

Về nhà sau đó tôi vẫn kiên trì sử dụng gạo lứt hàng ngày theo cách mà ông Thanh đã nói. Sau khoảng 5 tháng tôi thấy chân tay của mình gần như không còn hiện tượng run và mắt cũng dần được cải thiện, không còn hiện tượng mờ mà mỏi như trước nữa.

Tôi mang câu chuyện của mình đi chia sẻ với bất cứ ai gặp phải căn bệnh giống tôi với mong muốn sẽ phần nào giúp họ có niềm tin hơn vào phương pháp này và yên tâm khi sử dụng.

Khó khăn trong việc sử dụng:

Thực sự mà nói thì đây là phương pháp rất hiệu quả đã giúp tôi ổn định được đường huyết và phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường. Tuy nhiên cách làm rất mất thời gian và cầu kỳ cho nên nhiều người có thể biết là tốt nhưng cũng không thể nào kiên trì mà làm theo được.

 

May mắn đến với tôi.

Năm đó vào đúng tết âm lịch.
Tôi có đứa cháu gái đã lập gia đình và hiện tại đang sinh sống tại Hà Nội về thăm và chúc tết. Sau một hồi nói chuyện về công việc, gia đình… Theo thói quen tôi mang câu chuyện về tình trạng bệnh tật của mình ra kể với hai vợ chồng đứa cháu gái.

Dường như cái duyên đến với tôi.

Chồng đứa cháu gái lại có công ty riêng và đang phân phối các dòng sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.
Nó nói với tôi bác dử dụng Gạo Lứt như vậy là rất tốt, tuy nhiên ngày nay với công nghệ hiện đại thì người ta đã bóc tách và xử lý thành công màng cám của gạo lứt rồi.

Bây giờ không phải sử dụng trong 10 ngày nữa. Mà nếu đã qua xử lý thì màng cám gạo lứt có thể để được hàng năm mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng cũng như tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Và Việt Nam chúng ta là quốc gia thứ hai trên thế giới (Sau Hoa Kỳ) đã nghiên cứu và xử lý thành công màng cám gạo lứt.

Bây giờ người ta đóng hộp và bán rộng rãi lắm bác ơi!

Sản phẩm này còn được Trung Ương Hội Giáo Dục, Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam sử dụng làm sản phẩm chiến lược giúp nâng cao sức khỏe cho cộng đồng và phòng tránh những căn bệnh mãn tính nữa.

Sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ và công trình nghiên cứu khoa học của Tiến Sĩ Bùi Huy Thanh Nghiên cứu sinh cấp nhà nước Việt Nam đấy bác.

Nếu cháu không nhầm thì đúng là cái ông mà bác đã gặp trước đây khi mà bác lên viện để khám bệnh đấy ạ. Ông ấy đã nói với bác về cách dùng gạo lứt thế nào cho đúng và hiệu quả nhất đấy ạ.
Hôm nào về cháu biếu bác mấy hộp để bác sử dụng, không phải đun nấu thế này nữa, vất vả lắm.!

Từ đó tôi quay sang sử dụng loại cám gạo lứt mà vợ chồng đứa cháu biếu. Đến nay cũng đã 5 năm trôi qua và tôi vẫn kiên trì sử dụng hàng ngày. Căn bệnh tiểu đường và những biến chứng quoái ác đã không còn là điều khiến tôi phải lo lắng nữa.

Tôi thầm cảm ơn trời phật, cảm ơn những người thân và đặc biệt là vợ chồng đứa cháu gái đã giúp tôi vượt qua được căn bệnh nguy hiểm này và sống một cuộc sống vui vẻ.

>>> Các bạn quan tâm có thể xem loại gạo lứt mà tôi đã sử dụng trong suốt 5 năm vừa qua và đã giúp tôi ổn định bệnh tiểu đường tại đây.

 

5/5 - (7 bình chọn)

Bình luận trên Facebook