Gạo Lứt – Những công dụng kỳ diệu

GẠO LỨT LÀ GẠO GÌ?

gạo lứt

“Gạo Lứt là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu bên ngoài và giữ nguyên được lớp màng cám.”

 

  • Hạt Gạo chỉ có khoảng 7% là lớp màng cám và mầm gạo thế nhưng lại chiếm đến 65% giá trị dinh dưỡng của hạt gạo.
  • Lớp màng cám gạo đó rất dễ bị phân hủy nên sau khi xát chỉ để được từ 10 – 15 ngày sẽ bị oxy hóa và có mùi hôi, khét.
  • Nếu bóc lớp cám đó ra khỏi hạt gạo thì chỉ sau từ 3 – 5 tiếng nó bị oxy hóa và thường chỉ được dùng trong chăn nuôi.
  •  Gạo Lứt có các sinh tố và nguyên tố vi lượng có hàm lượng cao hơn rất nhiều lần so với gạo thường rất cần thiết cho cơ thể mà không phải thực phẩm nào cũng có được.
  • Gạo Lứt được mệnh danh là VUA CỦA CHẤT CHỐNG OXY HÓA vì trong gạo  lứt có chứa hơn 120 chất chống oxy hóa quý hiếm khác nhau có lợi cho sức khỏe.
  • Ngày nay Gạo lứt được coi là siêu thực phẩm và được sử dụng rất nhiều trong chế biến thực phẩm cũng như trong y học.

Xem ngay Công dụng của gạo lứt Trong sản phẩm của chúng tôi!

 

4/5 - (5 bình chọn)

Bình luận trên Facebook